Biệt thự “treo” mình giữa vách đá, nằm gọn trong rừng phong đẹp như tranh

23/06/2020

Nhìn từ trên cao, tòa nhà Dans l’Escarpement như bị “lạc” giữa khu rừng phong khổng lồ, nơi dốc đứng cheo leo, không thấy đường đi.

Tòa nhà mang tên Dans l’Escarpement nằm ở Saint-Faustin-du-Lac-Carré – một khu rừng hẻo lánh nhưng nổi tiếng với phong cảnh cuốn hút tại Canada.

Tòa nhà rộng khoảng 300 mét vuông trên một đoạn đồi dốc thẳng đứng. Nhìn tòa nhà như “treo” trên vách đá.

Con đường để du khách tiếp cận đến nơi nghỉ dưỡng này là một cây cầu hẹp cheo leo giữa vách đá, đi thông qua khu rừng được làm bằng thép và gỗ. “Đi trên cây cầu vào một ngày sương mù thì bạn sẽ tưởng tượng mình đang tiến về phía một ngôi nhà lơ lửng giữa không trung”, các kiến trúc sư giới thiệu.

Phòng ngủ chính nằm phía trên cùng của ngôi nhà có tầm nhìn vô cùng đẹp mắt, từ đây gia chủ có thể ngắm nhìn được cảnh quan khu rừng và hồ nước trong veo. Tấm cửa kính lớn nối dài từ mặt sàn đến đỉnh trần mở ra không gian đẹp như tranh thủy mặc.

Ở tầng thấp hơn nằm trên mặt đất nền của khu rừng được chia thành hai khu với một sân thượng nằm xen giữa. Một khu có phòng tắm hơi và spa. Một khu có chứa 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm.

Nội thất ngôi nhà được thiết kế tối giản, để khoảng không rộng nhất cho việc chiêm ngưỡng cảnh quan khu rừng.

Bê tông và thép được sử dụng để bù đắp những hạn chế của vật liệu gỗ. Một lớp thép được phủ bên ngoài tòa nhà để giữ ấm, hạn chế tác động tiêu cực của thời tiết.

Biệt thự trông rực rỡ về đêm

Theo baoxaydung.com.vn

Số điện thoại
0983.477.001