Module hóa và sản xuất sẵn – Công nghệ xây dựng của thời đại mới.

10/10/2022

nha-homestay-thi-cong-boi-modunhome

Mẫu nhà homestay module hóa – Thiết kế bởi MODUNHOME

Công nghệ xây dựng nhà theo dạng Module hóa

Trước đây, khái niệm nhà lắp ghép thường được được hiểu như 1 mô hình nhà được tạo nên bởi các vật liệu phổ thông. Sẵn có và đáp ứng được yêu cầu xây lắp nhanh chóng. Thường là từ các tấm tôn, kết cấu thép lắp dựng kết hợp lại với nhau để tạo nơi lưu trú trên 1 khu đất trống. Nhưng thường mang tính tạm bợ khá cao và không có độ thẩm mỹ kiến trúc.

nha-lap-ghep-khung-thep-tien-che

Nhà lắp ghép khung thép tiền chế kiểu cũ

Tuy nhiên ngày nay. Với sự phát triển của công nghệ kiến trúc xây dựng. Thì khái niệm nhà lắp ghép đã dần được thay đổi bằng cụm từ “công nghệ module hóa”. Tức là việc thi công nhà lắp ghép sẽ được ứng dụng công nghệ tiên tiến hơn. Sử dụng những dòng vật liệu mới hiện đại hơn. Và có sự đầu tư trong việc thiết kế kiến trúc, tính toán kết cấu chỉn chu. Ứng dụng được nhiều mục đích sử dụng từ nhà ở, biệt thự, resort, cafe, nhà dịch vụ,…

phoi-canh-khu-nha-module-hoa-bavilodge

Tổng thể dự án resort nghỉ dưỡng Bavilodge, xây dựng hoàn toàn bằng công nghệ Module hóa bởi MODUNHOME

Module hóa là gì? Tại sao nhà xây dựng theo công nghệ này lại ưu việt hơn.

Khái niệm Modul hóa được hiểu đơn giản là việc thiết kế, tính toán, sản xuất bộ phận và thi công các cấu kiện khung chế tạo trong nhà máy. Các chi tiết được sản xuất sẵn và được mang tới địa điểm thi công, lắp ghép theo bản mẫu và hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Homestay-module-thi-cong-boi-modunhome

Thi công nhà Module từ những Module kết cấu thép chế tạo sẵn – By MODUNHOME

Công đoạn thiết kế và sản xuất trước có vai trò quan trọng, quyết định tới chất lượng công trình, tính thẩm mỹ, an toàn khi đưa vào sử dụng. Hầu như các mẫu nhà xây dựng theo công nghệ này đều đã được thiết kế sẵn. Cho nên việc thi công cũng nhanh gọn hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với xây dựng truyền thống.

Để tạo nên 1 mẫu nhà module hóa là cả 1 quá trình làm việc của cả 1 đội ngũ. Từ lên ý tưởng, thiết kế kiến trúc, kết cấu cho đến thi công. Tất cả kết hợp với nhau cùng sáng tạo và thực hiện. Cùng ghé thăm website chính thức của MODUNHOME hoặc Fanpage của MODUNHOME để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Số điện thoại
0983.477.001