Quy trình xây dựng nhà Module – Điểm mạnh so với xây dựng truyền thống

10/10/2022

Khái niệm chung:

Xây dựng truyền thống: Là những căn nhà được xây dựng theo những quy chuẩn và trình tự vốn có, từ xây dựng phần thô (đào đắp, đổ móng/sàn/mái…) đến hoàn thiện (nội thất, decor trang trí…)

Quy trình xây dựng nhà module bởi MODUNHOME: Là quy trình xây dựng nhà dựa trên công nghệ module hóa tiên tiến. Xây dựng bởi MODUNHOME. Chuẩn hóa từ khâu thiết kế, lắp dựng cho đến hoàn thiện nội thất. Là 1 giải pháp xây dựng hiện đại với thế mạnh giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.

quy-trinh-xay-dung-nha-module-don-gian-nhanh-gon

Quy trình xây dựng nhà Module nhanh gọn, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính kiến trúc cao

 

Sự khác biệt trong quy trình xây dựng xây dựng nhà Module

Sự khác biệt trong quy trình xây dựng giữa nhà truyền thống và nhà module. Quý khách hàng có thể tham khao qua bảng Infographic sau đây:

khac-biet-quy-trinh-xay-dung-nha-truyen-thong-va-module

Infographic – Sự khác biệt trong quy trình xây dựng nhà truyền thống và nhà Module

Không khó để nhìn ra sự ưu việt của ngôi nhà Module được thi công bởi MODUNHOME. Ta có thể dễ dàng nhận thấy với công nghệ xây dựng nhà Module tiên tiến, thời gian xây dựng có thể tiết kiệm tới phân nửa.

Ưu điểm nổi bật của nhà lắp dựng theo công nghệ Module hóa:

Tiết kiệm thời gian thi công nhờ quy trình xây dựng nhà module được quy chuẩn:

Nhờ việc áp dụng công nghệ module hóa trong sản xuất kết cấu nhà. Các thành phần của ngôi nhà sẽ được sản xuất sẵn trước ở nhà máy dưới dạng từng module nhỏ riêng biệt theo bản vẽ thiết kế ban đầu của MODUNHOME. Sau đó khi thi công chỉ cần vận chuyển đến mặt bằng và lắp dựng kết nối các module lại với nhau. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian thi công. Đặc biệt là chi phí quản lý giám sát, nhân công xây dựng.

ket-cau-khung-thep-nha-module

Kết cấu khung thép được chế tạo sẵn tại nhà máy của MODUNHOME

Tiết kiệm chi phí tư vấn thiết kế:

Nếu như với 1 ngôi nhà xây dựng theo quy trình truyền thống. Để sở hữu 1 căn nhà đẹp, kiến trúc lôi cuốn độc đáo. Thì chúng ta cần tốn thêm 1 khoản chi phí cho đội ngũ kiến trúc sư lên ý tưởng và thiết kế hồ sơ bản vẽ hoàn chỉnh cho ngôi nhà mình. Đa phần gia chủ chỉ dừng lại ở bản vẽ kiến trúc – nội thất. Có hạng mục chỉ làm theo kinh nghiệm của các chủ thầu, cai thợ – dẫn tới khó kiếm soát chi phí phát sinh, kéo dài thời gian. Ngôi nhà Module của MODUNHOME có thể giải quyết vấn đề này bởi sự đa dạng trong thiết kế. Phù hợp với nhiều mục đích đầu tư của gia chủ. Từ để ở, cho đến các căn hộ dịch vụ, lưu trú, hay kinh doanh như quán cafe, homestay, nghỉ dưỡng…

phoi-canh-noi-that-M05-cua-modunhome

Thiết kế mặt bằng tiện nghi, hiện đại của MODUNHOME

Dễ dàng sở hữu:

Dưới góc độ chi phí hiệu quả, việc thiết kế riêng biệt của nhà truyền thống sẽ có giá lớn hơn nhiều so với thiết kế chuẩn hóa kích thước, không gian.

Ví dụ về mặt hàng thời trang, quần áo thường được phân theo các size XS, S, M, L, XL. Quy chuẩn quốc tế để sản xuất quần áo hàng loạt mà các hãng thời trang từ nhỏ đến cao cấp đều áp dụng. Nó sẽ giúp tối ưu cả chuỗi cung ứng cho toàn bộ các phụ kiện. Từ đó ra sản phẩm rất nhanh, chính xác và chất lượng đồng đều giữa hàng nghìn sản phẩm. Với công nghệ module hóa, ngôi nhà modular có thể dễ dàng mua được như khi vào một cửa hàng thời trang.

Thủ tục pháp lý dễ dàng, nhanh gọn:

Đối với các công trình xây dựng truyền thống. Nhất là các công trình mang tính trọng điểm hay dự án mang tính thẩm mỹ kiến trúc đồng bộ. Các hồ sơ bản vẽ đều phải thẩm tra theo từng giai đoạn thiết kế cho đến thi công. Thời gian theo đó cũng tỉ lệ thuận với các hạng mục chi tiết khác nhau. Với dòng sản phẩm nhà module công nghệ mới. Mỗi mẫu thiết kế nhà đều chỉ cần thẩm định 1 lần cho 1 sản phẩm.

Do đó dễ dàng cho việc sản xuất hàng loạt. Mức độ thủ tục pháp lý cũng chỉ tùy thuộc vào địa lý xây dựng, công năng lô đất, mục đích đầu tư. Sẽ dễ dàng hơn khi đó là 1 ngôi nhà module lắp ghép, có tính linh hoạt cao. Có thể di dời tháo dỡ dễ dàng khi hoàn trả mặt bằng.

Đảm bảo tay nghề công nhân xây lắp:

Tại Việt Nam, hầu hết tay nghề thợ thuyền đều không qua đào tạo chuyên nghiệp. Các tổ đội công nhân đều hầu hết ở độ tuổi non trẻ. Hoặc tự phát để nhận thi công các công trình. Thường chỉ có 1 người có kinh nghiệm đứng đầu hướng dẫn làm việc. Do đó chất lượng xây dựng khó kiểm soát được đồng đều.

Đối với đội ngũ nhân sự công nhân của MODUNHOME. Ngay từ khâu sản xuất đều được dựa trên dây truyền đồng bộ tại nhà máy. Sản phẩm trước khi chuyển tới lắp dựng đều được KCS kỹ càng. Đội ngũ công nhân xây lắp đều đã qua các lớp đào tạo và có chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, chất lượng đầu ra của MODUNHOME luôn đảm bảo sự đồng đều, độ tin cậy cao.

doi-ngu-cong-nhan-lanh-nghe-cua-modunhome

Đội ngũ công nhân tay nghề cao của MODUNHOME

Tối ưu chi phí vật tư:

Đối với mỗi mẫu nhà của MODUNHOME. Đều đi kèm bảng dự toán khối lượng thi công cụ thể cho từng hạng mục và chủng loại vật tư. Tất cả đều được đội ngũ kỹ sư của MODUNHOME tính toán kỹ lưỡng để hạn chế tối đa sự dư thừa vật tư.

Quản lý giám sát tối ưu nhất:

Việc sản xuất các cấu kiện của nhà dưới dạng Module ngay từ nhà máy sẽ giúp cho toàn bộ quy trình được theo dõi sát sao nhất. Sửa chữa kịp thời nhất. Đảm bảo nhất cho việc hạn chế sự chồng chéo, chậm trễ thi công giữa các hạng mục tại hiện trường. Rút ngắn thời gian thi công hơn qua đó tiết kiệm tối đa chi phí quản lý và nhân công xây lắp.

Kiểm soát chi phí phát sinh nhờ chuẩn hóa quy trình xây dựng nhà module:

Đa phần các chi phí phát sinh đến từ các đầu việc ngoài dự toán. Từ những chi tiết không có trong bản vẽ. Từ những thiếu sót trong thi công. Hoặc từ những thay đổi phút chót…. Dẫn tới việc đội cao chi phí đầu tư khá đáng kể. Chính vì thế, giải pháp mà nhà Module mang đến là sự đồng bộ. Quy chuẩn thống nhất theo 1 tiêu chuẩn đã được thẩm tra cùng với thời gian thi công nhanh gọn. Sẽ giúp hạn chế tối da phát sinh ngoài dự toán.

Số điện thoại
0983.477.001