Chán cuộc sống xô bồ, nữ giám đốc “bỏ phố, về quê” trồng rau, hái quả

23/06/2020

Cô gái trẻ đến từ Vương quốc Anh khiến nhiều người thích thú với khu vườn đa dạng các loại cây trồng của mình cũng như lí do đằng sau việc từ bỏ kinh doanh để về quê trồng rau, hái quả.

Cô gái trẻ Rekha Mistry đến từ London, Vương quốc Anh là một người phụ nữ độc lập, luôn tự chủ trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tuy gặt hái được thành công trong kinh doanh, nhưng Rekha luôn thấy áp lực bởi một cuộc sống bận rộn, xô bồ của chốn đô thị.

Rekha bắt đầu muốn làm vườn vì muốn trồng các loại cây, loại rau mà mình yêu thích, cung cấp thực phẩm trực tiếp cho những bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng khi nghiên cứu trồng cây, cô thấy thích thú và nhận ra đam mê thật sự của bản thân. Suốt thời gian dài Rekha đã nghiên cứu về cách chăm sóc các loại cây một cách tỉ mỉ.

Trồng cây, làm vườn cũng giúp Rekha nhớ lại ký ức thời thơ ấu cùng mẹ cha. Theo cô gái trẻ, cảm giác tự tay trồng trọt, thu hoach và ăn những thực phẩm sạch chính là cách sống vui, sống khoẻ, loại bỏ stress tốt nhất.

Khu vườn mà Rekha sở hữu có diện tích khoảng 250m2, tất cả đều được bố trí, phân chia khéo léo để trồng các loại rau, trái cây và thảo dược theo mùa.

Rekha cũng nghiên cứu các giống cây mới đem lại hiệu quả cao đồng thời tạo nguồn phân bón hữu cơ và chú tâm vào việc chăm sóc đất. Một bí quyết để cây cối phát triển tốt nhất chính là làm giàu chất dinh dưỡng cho đất, giúp đất tơi xốp và thoát nước tốt.

Thành quả khiến Rekha mãn nguyện nhất chính là những bữa ăn sạch, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Từ ngày về quê làm vườn, chất lượng cuộc sống của cô và gia đình cũng được cải thiện đáng kể, cho tới hiện tại, Rekha luôn hạnh phúc với quyết định của chính mình.

Theo baoxaydung.com.vn

Số điện thoại
0983.477.001