Nguồn cảm hứng thắp ý tưởng ModunHome

22/10/2020

ModunHome được khơi nguồn cảm hứng từ chính căn nhà nhỏ chưa tới 14m2 mà kts Le Corbusier chọn để sống những mùa hè cuối cùng được ông thiết kế dựa trên nguyên lý hệ Modulor do ông nghiên cứu.
Modulor là một hệ tỉ lệ trong kiến trúc được kts Le Corbusier giới thiệu lần đầu vào năm 1948 và ứng dụng lần đầu tiên trong Đơn vị ở lớn Marseille. Hệ tỉ lệ này, được xây dựng trên tỉ lệ vàng truyền thống của kiến trúc châu Âu cổ đại được kts Le Corbusier kết hợp với các số đo của nhân trắc học con người nhằm mục đích phù hợp với các thiết kế kiến trúc cũng như đạt được vẻ đẹp hài hòa với tự nhiên.
Ông Le Corbusier là kiến trúc sư có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20, nhà tiên phong về bê tông cốt thép, nhà tiên tri về nhà chung cư cao tầng hiện đại, chuyên gia đô thị cực đoan, nhà sư phạm cứng rắn, cha đẻ của một vài tòa nhà trong danh sách những tòa nhà đẹp nhất thế giới nhưng ít ai biết những mùa hè cuối đời ông lại quyết định sống trong một Căn Nhà Gỗ (cabin) nhỏ chưa tới 14m2 do chính mình thiết kế như một món quà sinh nhật dành tặng người vợ của mình.
Mặc dù chỉ là một công trình đơn giản nhưng cabin được thiết kế theo nguyên tắc Modulor dựa trên kích thước cơ thể người được phát minh bởi Le Corbusier. Cabin của kts Le Corbusier là bằng chứng về sự tiện dụng và tinh tế là điều mà ông theo đuổi. Mặc dù kích thước khiêm tốn nhưng không gian nội thất vẫn hợp lý và hài hòa. Tỷ lệ tốt, ánh sáng và tầm nhìn đẹp là điểm xuất sắc của thiết kế. Với nguồn lực nhỏ nhoi và chi phí tối thiểu, các cabin vẫn đầy màu sắc, đơn giản và hữu dụng. Cabin phản ánh chân thật những gì KTS nghĩ là tốt nhất cho mình, thay vì một ngôi nhà được KTS thiết kế để thỏa mãn nhu cầu và phản ánh nguyện vọng của khách hàng.
Cabin truyền cảm hứng về sự phản tỉnh của kiến trúc trong thời đại bùng nổ xây dựng, bởi nó cho thấy chất lượng đồng nghĩa với vẻ đẹp kiến trúc chứ không phải những hình thức phô diễn hay quy mô đồ sộ.
CEO Hoàng Văn Sơn cực kỳ tâm đắc với tư tưởng về kiến trúc của ông Le Corbusier và kỳ vọng ModunHome – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng #nhàModun sẽ mang tới một giải pháp xây dựng mới có hiệu quả kinh tế cao đem đến khách hàng 1 trải nghiệm chân thật nhất với căn nhà Modun đơn giản nhưng hữu dụng, chất lượng và thẩm mỹ, khiêm tốn mà hài hòa.
Modunhome.vn
Số điện thoại
0983.477.001